Describe a photo that makes you feel happy – Speaking part 2

Bạn hãy cùng IELTSITY chúng mình luyện tập đề IELTS Speaking Part 2 này với các cấu trúc và từ vựng band 8+ nhé!

Topic: Describe a photo that makes you feel happy

Describe a photo that makes you feel happy

 

CUE CARD: You should say:

 • What the photo like
 • When and where you took this photo
 • How often you look at the photo
 • Explain why it makes you feel happy

Câu trả lời mẫu:

A photo that immediately springs to mind when I see this topic is a small photo that I have framed on my desk at home. It is the photo of my whole extended family, including my family my grandparents’ family, my uncle’s family and my aunt’s family.

I don’t remember exactly when we took that photo but I reckon it was a few years ago when we all decided to go on a trip together during summer vacation. So, we took this photo at a restaurant near the beach at Da Nang city. At that time, we had just swum for a few hours and we were all exhausted and famished and we were looking for a restaurant to eat and we saw this beautiful, tiny restaurant right by the beach and we all decided to go there. At the restaurant, I asked the waiter to take a photo for our whole extended family.

Like I said, I put this photo on my desk at home so I pretty much see it every day whenever I do any sort of work on my computer.

It never fails to bring a smile on my face and this is because it’s actually one of the few photos of my extended family. When my cousins and I were kids, we used to be very close, we spent a lot of time but as we grow older we were always busy with different types of tests, our parents are always up to the ears with work, so we hardly could find any time to spend together. That’s the reason why whenever I see the photo, it just reminds me of a beautiful, memorable trip that we all had together during that summer and I appreciate that memories a lot.

Bản dịch: 

Bức ảnh khiến tôi nhớ ngay đến chủ đề này là một bức ảnh nhỏ mà tôi đã đóng khung trên bàn làm việc ở nhà. Đó là bức ảnh của cả đại gia đình tôi, bao gồm gia đình tôi, gia đình ông bà tôi, gia đình chú tôi và gia đình dì tôi.

Tôi không nhớ chính xác chúng tôi chụp bức ảnh đó khi nào nhưng tôi đoán đó là cách đây vài năm khi tất cả chúng tôi quyết định đi du lịch cùng nhau trong kỳ nghỉ hè. Chúng tôi chụp bức ảnh này tại một nhà hàng gần bãi biển ở thành phố Đà Nẵng. Lúc đó chúng tôi đã bơi vài tiếng, tất cả đều kiệt sức và đói, chúng tôi đang tìm một nơi để ăn và nhìn thấy một nhà hàng nhỏ, xinh đẹp ngay cạnh bãi biển và tất cả chúng tôi quyết định đến đó. Đến nhà hàng, tôi nhờ người phục vụ chụp ảnh cho cả đại gia đình chúng tôi.

Như tôi đã nói, tôi đặt bức ảnh này trên bàn làm việc ở nhà nên tôi gần như nhìn thấy nó hàng ngày bất cứ khi nào tôi làm bất kỳ công việc nào trên máy tính.

Nó luôn khiến tôi cười và điều này là vì nó là một trong số ít những bức ảnh về đại gia đình của tôi. Khi tôi và anh chị em còn nhỏ, chúng tôi rất thân thiết, nhưng khi lớn lên, chúng tôi luôn bận rộn với các bài kiểm tra khác nhau, bố mẹ chúng tôi luôn bận rộn với công việc nên chúng tôi hầu như không thể làm được. có thể tìm thấy bất cứ lúc nào để dành cho nhau. Đó là lý do tại sao mỗi khi nhìn thấy bức ảnh, tôi lại nhớ đến một chuyến đi đẹp, đáng nhớ cùng nhau mùa hè năm ấy và tôi rất trân trọng những kỷ niệm đó.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

 • spring to mind (v) (suy nghĩ) đột nhiên nảy ra, xuất hiện
 • frame (v) đóng khung
 • extended family (n) gia đình lớn
 • reckon (v) nghĩ là
 • famished (adj) đói cồn cào, đói lả
 • It never fails to: không bao giờ thất bại trong việc gì, luôn luôn
 • be up to the ears (with work/study) (adj) bận tối mắt tối mũi
 • memorable (adj) đáng nhớ

 

Chúng mình mong rằng câu trả lời mẫu của IETLSITY cho topic part 2: Describe a photo that makes you feel happy đã giúp bạn ôn tập kĩ năng nói của mình. Bạn có thể xem bản audio tại Tiktok của IETLSITYđây. Đừng quên chia sẻ trên các nền tảng cho bạn bè cùng luyện tập nhé!

Bài viết liên quan