Describe a place in your country you are interested in – Speaking part 2

Hãy cùng team IELTSITY mô tả một địa điểm ở Việt Nam mà bạn thích qua các từ vựng và cấu trúc band 8+ nhé!

Describe a place in your country that you are interested in

Topic: Describe a place in your country that you are interested in

CUE CARD: You should say:

 • Where it is
 • How you knew it
 • Why you are interested in it

Câu trả lời mẫu:

An interesting place in my country that I would love learn more about is Hoa Lo prison, located in Hanoi, which is also where I’m from. As a local, I’ve driven past the site many times on my way to work, or when I just drive around the city aimlessly with my friends.

This place is actually one of the most popular tourist attraction in Hanoi. I’ve known of many people who have travelled from other regions of Vietnam to Hanoi just to visit this Hoa Lo Prison. A few months back, there’s also this trend on social media where many young people went to this prison to learn about its history and they posted a lot of photos about it so I saw a bunch of photos and read a lot about it on my social media feed. 

The reason why I’m interested in this place is first, out of sheer curiosity. I’ve driven past this place so many times and from the outside, the architecture looks amazing. However, I never get to see what it looks like on the inside, so I really want to visit there.

On top of that, the place has a very rich history. I think it was built more than 100 years ago during French colonial time and during that time, it was actually used to imprison Vietnamese patriots who dared to speak out against the French regime. Also, it was used during the Vietnam war by the Vietnamese to imprison American soldiers. In addition, I heard that in there, the French people had used a lot of torturing methods on their prisoners, so much so that now, there are still many artifacts and the guides will tell you about all these torturing methods that were used back then. Therefore, visiting this historical site could help me understand better the horrifying punishments that my forefathers went through and the cruel nature of war.

Bản dịch: 

Một địa điểm thú vị ở đất nước tôi mà tôi muốn tìm hiểu thêm là nhà tù Hỏa Lò, nằm ở Hà Nội, cũng là quê hương của tôi. Là người địa phương, tôi đã nhiều lần lái xe ngang qua địa điểm này trên đường đi làm hoặc khi tôi lái xe quanh thành phố không mục đích với bạn bè. Nơi này thực sự là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Hà Nội.

Tôi biết nhiều người đã đi từ các vùng khác của Việt Nam đến Hà Nội chỉ để thăm nhà tù Hỏa Lò này. Cách đây vài tháng, trên mạng xã hội cũng có trào lưu này, nhiều bạn trẻ đã đến nhà tù này để tìm hiểu về lịch sử của nó và họ đăng rất nhiều ảnh về nó nên tôi đã xem rất nhiều ảnh và đọc rất nhiều về nó trên mạng xã hội của mình. nguồn cấp dữ liệu truyền thông.

Lý do khiến tôi quan tâm đến nơi này trước hết là vì tò mò. Tôi đã lái xe qua nơi này rất nhiều lần và nhìn từ bên ngoài, kiến ​​trúc trông thật tuyệt vời, tuy nhiên, tôi chưa bao giờ có thể nhìn thấy bên trong nó trông như thế nào. Vì thế tôi thực sự muốn đến thăm nơi đó.

Trên hết, nơi này có một lịch sử rất phong phú. Tôi nghĩ nó được xây dựng cách đây hơn 100 năm từ thời Pháp thuộc và trong thời gian đó, nó thực sự được dùng để giam cầm những người Việt Nam yêu nước dám lên tiếng chống lại chế độ Pháp. Ngoài ra, nó còn được người Việt Nam sử dụng trong chiến tranh Việt Nam để bỏ tù lính Mỹ. Tôi nghe nói rằng trong nhà tù này, người Pháp đã sử dụng rất nhiều phương pháp tra tấn tù nhân của họ, đến nỗi bây giờ khi bạn đến thăm nhà tù vẫn còn rất nhiều hiện vật và những người hướng dẫn sẽ kể cho bạn nghe về tất cả những phương pháp tra tấn đó. đã được sử dụng hồi đó.

Vì vậy, tham quan địa điểm lịch sử này có thể giúp tôi hiểu rõ hơn về những hình phạt kinh hoàng mà cha ông tôi đã phải trải qua cũng như bản chất tàn khốc của thế giới.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

 • aimlessly (adv) vu vơ, không mục đích
 • sheer (adj) hoàn toàn, chỉ là
 • curiosity (n) sự tò mò
 • architecture (n) kiến trúc
 • On top of that: thêm vào đó (= in addition)
 • colonial (adj) thuộc địa
 • imprison (v) cầm tù
 • patriot (n) nhà yêu nước
 • dare (v) dám (làm gì)
 • regime (n) chính quyền, chế độ
 • torturing method (n) phương pháp tra tấn
 • artifact (n) hiện vật, đồ tạo tác
 • forefather (n) cha ông, người đi trước, tổ tiên

 

Chúng mình mong rằng câu trả lời mẫu của IETLSITY cho topic part 2: Describe a place in your country that you are interested in đã giúp bạn ôn tập kĩ năng nói của mình. Bạn có thể xem bản audio tại Tiktok của IELTSITYđây. Đừng quên chia sẻ trên các nền tảng cho bạn bè cùng luyện tập nhé!

 

@ieltsity IELTS Speaking Part 2 Sample Band 8.5: Describe a place in your country that you are interested in #LearnOnTikTok #ieltsity #english #ieltsspeaking #ielts #ieltspeakingpart2 ♬ original sound – IELTSITY

Bài viết liên quan