Describe an online video where you learned something new – Speaking part 2

Các bạn hãy cùng team IELTSITY giải đề speaking này nhé: Describe an online video where you learned something new

Describe an online video where you learned something new

Describe an online video where you learned something new:

CUE CARD: You should say:

• When and where you watched it

• What it was

• Why you watched it

• And explain what you have learned from it

Câu trả lời mẫu:

Alright, when it comes to online videos, the first one that comes to mind is a video I watched about a month or two ago. It featured experts debunking myths and sharing truths about raising children and childbirth. I came across it while scrolling through YouTube, looking for something to help me practice my listening skills.

The video caught my attention because it had two child-rearing professionals who were discussing common misconceptions that people often believe about raising kids. They broke down which pieces of advice were accurate and which were just myths or misinformation that’s been spread online. I decided to click on it because it was short—around 10 minutes—and fit perfectly with the time I had. Plus, their explanations were straightforward and easy to follow, which made it even more appealing.

What really interested me, though, is that I have a niece and nephew at home, so learning more about how to care for them and correct common mistakes in parenting felt relevant. The video covered a range of topics, like how to properly discipline children without being too harsh, and what to avoid when teaching them about right and wrong. It made me realize that some practices I thought were helpful might actually be counterproductive.

Not only did I learn a lot about child-rearing techniques, but I also picked up some new vocabulary and phrases that I can use in both daily conversations and when practicing English. Overall, I found the video super useful, and it’s amazing how such short, informative videos can help you improve both your knowledge and language skills at the same time.

Được rồi, khi nói đến video trực tuyến, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là video tôi đã xem khoảng một hoặc hai tháng trước. Nó có sự góp mặt của các chuyên gia vạch trần những lầm tưởng và chia sẻ sự thật về việc nuôi dạy con cái và sinh nở. Tôi tình cờ thấy nó khi đang lướt YouTube, tìm kiếm thứ gì đó có thể giúp tôi rèn luyện kỹ năng nghe của mình.

Đoạn video thu hút sự chú ý của tôi vì trong đó có hai chuyên gia nuôi dạy trẻ đang thảo luận về những quan niệm sai lầm phổ biến mà mọi người thường tin về việc nuôi dạy trẻ. Họ phân tích xem lời khuyên nào là chính xác và lời khuyên nào chỉ là chuyện hoang đường hoặc thông tin sai lệch được lan truyền trên mạng. Tôi quyết định nhấp vào nó vì nó ngắn—khoảng 10 phút—và hoàn toàn phù hợp với thời gian tôi có. Thêm vào đó, lời giải thích của họ rất đơn giản và dễ làm theo, điều này khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, điều thực sự khiến tôi quan tâm là tôi có một cháu gái và cháu trai ở nhà, vì vậy việc tìm hiểu thêm về cách chăm sóc chúng và sửa chữa những sai lầm phổ biến trong việc nuôi dạy con cái là điều phù hợp. Video đề cập đến nhiều chủ đề như cách kỷ luật trẻ đúng cách mà không quá khắc nghiệt và những điều cần tránh khi dạy chúng về đúng và sai. Nó khiến tôi nhận ra rằng một số phương pháp mà tôi cho là hữu ích thực tế lại có thể phản tác dụng.

Tôi không chỉ học được nhiều điều về kỹ thuật nuôi dạy trẻ mà còn học được một số từ và cụm từ mới mà tôi có thể sử dụng trong cả hội thoại hàng ngày và khi luyện tập tiếng Anh. Nhìn chung, tôi thấy video này cực kỳ hữu ích và thật ngạc nhiên khi những video ngắn, đầy thông tin như vậy có thể giúp bạn cải thiện cả kiến ​​thức lẫn kỹ năng ngôn ngữ của mình cùng một lúc.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• debunk (V) bóc trần, lật tẩy
  • myth (n) lầm tưởng
  • childbirth (n) việc sinh đẻ
  • scroll through (v) lướt (mạng xã hội)
  • misconception (n) quan niệm sai lầm
  • straightforward (adj) thẳng thắn, đơn giản
  • appealing (adj) hấp dẫn
  • relevant (adj) phù hợp, có liên quan
  • discipline (v) kỉ luật ai đó
  • counterproductive (adj) phản tác dụng
  • child-rearing techniques (n) kỹ thuật về việc nuôi dạy trẻ

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: