Topic: RUNNING – câu trả lời mẫu SPEAKING band 8+

Cùng IELTSITY luyện tập kĩ năng SPEAKING thông qua các câu hỏi PART 1 trong chủ đề RUNNING nhé. Chúng mình hy vọng các bạn sẽ học được nhiều điều mới mẻ thông qua bài biết này.

1. Do you go running a lot?

Yes, I go running frequently. Running has become an integral part of my daily routine. I find it to be an excellent way to stay fit and maintain a healthy lifestyle. Not only does it help me improve my physical endurance, but it also allows me to clear my mind and relieve stress. I usually go for a run in the morning or in the evening, depending on my schedule. I enjoy exploring different routes and challenging myself to improve my speed and distance.

Bản dịch

Có, tôi thường xuyên chạy bộ. Chạy bộ đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của tôi. Tôi thấy đó là một cách tuyệt vời để giữ dáng và duy trì lối sống lành mạnh. Nó không chỉ giúp tôi cải thiện sức bền thể lực mà còn giúp tôi giải tỏa đầu óc và giảm bớt căng thẳng. Tôi thường chạy bộ vào buổi sáng hoặc buổi tối, tùy theo lịch trình của tôi. Tôi thích khám phá các tuyến đường khác nhau và thử thách bản thân để cải thiện tốc độ và khoảng cách.

Các từ và cấu trúc được sử dụng

• integral (tính từ): không thể thiếu, mang tính cần thiết (để cho trọn vẹn)
  • stay fit: giữ dáng
  • physical endurance: sức bền thể lực
  • relieve (động từ): làm nhẹ đi, làm dịu đi
  • relieve stress: giảm bớt căng thẳng

2. Where do you usually like to run?

I usually prefer to run outdoors in natural settings such as parks or along scenic trails. The fresh air and beautiful surroundings help me feel more motivated and energized during my runs. Additionally, running in nature allows me to escape the hustle and bustle of city life and connect with the environment. It’s a great way and clear my mind while enjoying the beauty of nature.

Bản dịch

Tôi thường thích chạy ngoài trời ở những nơi có khung cảnh thiên nhiên như công viên hoặc dọc theo những con đường mòn tuyệt đẹp. Không khí trong lành và khung cảnh xung quanh tươi đẹp giúp tôi cảm thấy có động lực và tràn đầy năng lượng hơn trong quá trình chạy. Ngoài ra, chạy bộ trong thiên nhiên cho phép tôi thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành phố và kết nối với môi trường. Đó là một cách tuyệt vời và giúp tôi tỉnh táo trong khi tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

Các từ và cấu trúc được sử dụng

• hustle and bustle: thành ngữ “hustle and bustle được tạo thành từ hai danh từ “hustle  “bustle với ý nghĩa diễn tả một cuộc sống hối hả, nhộn nhịp  tràn đầy năng lượng.
  • natural setting: khung cảnh thiên nhiên
  • surroundings (danh từ): môi trường xung quanh, cảnh vật xung quanh
  • trail (danh từ): lối mòn, đường mòn, dấu vết

Nếu bạn thấy các câu trả lời mẫu band 8+ cho topic RUNNING đã giúp bạn trong việc ôn tập kĩ năng nói thì đừng ngần ngại mà chia sẻ trên các nền tảng cho bạn bè cùng luyện tập nhé!