Describe a special day out which didn’t cost very much – Speaking part 2

Đề bài là: Bạn hãy nói về một ngày đi chơi đặc biệt mà không tốn nhiều tiền! Khó quá nhỉ, cùng xem IELTSITY xử lí đề này ra sao nhé!

Describe a special day out which didn’t cost very much

Topic: Describe a special day out which didn’t cost very much

CUE CARD: You should say:

• Where and when you went
  • What you did
  • What you spent money on
  • And explain why you ẹnjoyed this special day out

Câu trả lời mẫu:

I’d like to share a special day I spent with my long-time friend, Chi. We’ve known each other since primary school, but during college, we drifted apart. When Chi returned to town for a brief period, we decided to reconcile and spend some time together in the nearby areas.

What made this day memorable was not just reconnecting with Chi, but also realizing that I didn’t need to spend extravagantly to enjoy her company. With other friends, I often felt pressured to splurge to impress them. However, with Chi, I felt secure in our friendship, knowing she accepted me for who I am. We spent the day casually, chatting at a local coffee shop, browsing clothes at nearby stores, and enjoying snacks at a small restaurant.

This simplicity surprised me; I spent only half of what I typically would on a day out. It made me appreciate the value of genuine friendship over material things. Chi’s presence reminded me that true friends stay by your side through ups and downs, without the need for grand gestures or displays of wealth.

Tôi muốn chia sẻ một ngày đặc biệt mà tôi đã trải qua với người bạn lâu năm của mình, Chi. Chúng tôi biết nhau từ hồi tiểu học, nhưng vào đại học, chúng tôi xa nhau. Khi Chi về thị trấn một thời gian ngắn, chúng tôi quyết định làm hòa và dành thời gian cùng nhau ở những khu vực lân cận.

Điều khiến ngày này trở nên đáng nhớ không chỉ là được kết nối lại với Chi mà còn nhận ra rằng tôi không cần phải chi tiêu xa hoa để tận hưởng sự bầu bạn của cô ấy. Với những người bạn khác, tôi thường cảm thấy bị áp lực phải vung tiền để gây ấn tượng với họ. Tuy nhiên, với Chi, tôi cảm thấy an tâm trong tình bạn của chúng tôi vì biết rằng cô ấy chấp nhận con người thật của tôi. Chúng tôi dành cả ngày một cách tình cờ, trò chuyện tại một quán cà phê địa phương, xem quần áo ở các cửa hàng gần đó và thưởng thức đồ ăn nhẹ tại một nhà hàng nhỏ.

Sự đơn giản này làm tôi ngạc nhiên; Tôi chỉ chi tiêu một nửa số tiền tôi thường làm trong một ngày đi chơi. Nó khiến tôi trân trọng giá trị của tình bạn chân chính hơn vật chất. Sự hiện diện của Chi nhắc nhở tôi rằng những người bạn thực sự sẽ ở bên cạnh bạn qua những thăng trầm mà không cần những cử chỉ hoành tráng hay phô trương sự giàu có.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• drift apart (n) tách xa nhau
  • reconcile (v) làm hoà
  • extravagantly (adv) một cách xa hoa
  • company (n) sự đồng hành
  • splurge (v) vung tiền, tiêu rất nhiều tiền
  • secure (adj) an toàn, an tâm
  • material (adj) vật chất

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: