Describe a prize you have received – Speaking part 2

Các bạn hãy cùng team IELTSITY giải đề speaking này nhé: Describe a prize you have received (e.g. a medal, money, something valuable)

Describe a prize you have received (e.g. a medal, money, something valuable)

CUE CARD: You should say:

• What it was
  • When you received it
  • What you did to receive it
  • And explain how you felt about it

Câu trả lời mẫu:

When I was in primary school, I won first place in an English online contest. It was an unexpected achievement that still brings a smile to my face whenever I think about it. The prize itself was a certificate and a small cash reward, but what made it truly valuable was the sense of accomplishment and pride that came with it.

The contest took place in the school’s computer room. It was a multiple-choice quiz format, and we competed online. I remember sitting there, focused on answering each question, thinking that I was just there to accumulate more experience. My mindset was to do my best and learn from it, not expecting to win.

To my surprise, after the results were announced, I had scored the highest! I was thrilled but also a bit shocked. It turned out that all my practice and preparation had paid off in a way I hadn’t anticipated. Receiving the first prize was a proud moment, not just because of the award itself but because it reminded me that sometimes, when you give your best effort, you might just surprise yourself with the results.

I felt a mix of joy and disbelief. Winning the contest gave me a lot of confidence, and it also encouraged me to keep pushing myself in learning English. The prize was more than just a certificate—it was a reminder that hard work can lead to unexpected success.

Khi còn học tiểu học, tôi đã đạt giải nhất cuộc thi tiếng Anh trực tuyến. Đó là một thành tích bất ngờ mà đến giờ tôi vẫn mỉm cười mỗi khi nghĩ về nó. Bản thân giải thưởng là một chứng chỉ và một phần thưởng tiền mặt nhỏ, nhưng điều khiến nó thực sự có giá trị là cảm giác đạt được thành tựu và niềm tự hào đi kèm với nó.

Cuộc thi diễn ra tại phòng máy tính của trường. Đó là một dạng bài kiểm tra trắc nghiệm và chúng tôi đã cạnh tranh trực tuyến. Tôi nhớ mình đã ngồi đó, tập trung trả lời từng câu hỏi, nghĩ rằng mình chỉ ở đó để tích lũy thêm kinh nghiệm. Suy nghĩ của tôi là cố gắng hết sức và rút kinh nghiệm, không mong chiến thắng.

Thật ngạc nhiên, sau khi công bố kết quả, tôi đã đạt điểm cao nhất! Tôi rất xúc động nhưng cũng có chút sốc. Hóa ra mọi sự luyện tập và chuẩn bị của tôi đã được đền đáp theo cách mà tôi không ngờ tới. Nhận giải nhất là một khoảnh khắc đáng tự hào, không chỉ vì giải thưởng mà vì nó nhắc nhở tôi rằng đôi khi, khi bạn nỗ lực hết mình, bạn có thể sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được. Tôi cảm thấy sự pha trộn của niềm vui và sự hoài nghi.

Chiến thắng trong cuộc thi giúp tôi tự tin hơn rất nhiều và cũng là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực học tiếng Anh. Giải thưởng không chỉ là một giấy chứng nhận mà còn là lời nhắc nhở rằng làm việc chăm chỉ có thể dẫn đến thành công ngoài mong đợi.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• bring a smile to my face (V) khiến tôi cười
  • certificate (n) giấy chứng nhận
  • accomplishment (n) thành tựu
  • quiz (n) bài quiz
  • accumulate (v) tích luỹ (kinh nghiệm)
  • mindset (n) tư tưởng, ý tưởng
  • thrilled (adj) xúc động
  • It turned out that: hoá ra là
  • anticipate (v) trông đợi, dự đoán
  • disbelief (n) sự hoài nghi, không thể tin được
  • push (v) thúc đẩy

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: