Describe a law on environment your country should have – Speaking part 2

Các bạn hãy cùng team IELTSITY giải đề speaking này nhé: Describe a law on environmental protection your country should have

Describe a law on environment your country should have

Describe a law on environmental protection your country should have

CUE CARD: You should say:

• What it is
  • How you first learned about it
  • Who benefits from it
  • And explain how you feel about this law

Câu trả lời mẫu:

One law I believe Vietnam should implement is a mandatory waste classification law. This would require everyone—households and businesses alike—to sort their trash into categories like recyclables, organic waste, and non-recyclables before collection. By doing so, it would make recycling much easier and significantly reduce the amount of waste going to landfills.

I first learned about this type of law after seeing how effective it is in countries like Japan and Germany. In fact, they have some of the cleanest streets and most efficient waste management systems I’ve seen. Their success made me realize that Vietnam could greatly benefit from adopting a similar approach.

As for the benefits, the environment would be the biggest winner—with less pollution and cleaner public spaces. Moreover, it would help waste management companies operate more efficiently, and as a result, communities would enjoy cleaner and healthier surroundings.

Overall, I strongly support the idea of this law. Not only would it raise awareness about the importance of managing waste properly, but it would also help Vietnam move towards a greener, more sustainable future. In the long run, it’s a simple yet impactful solution that could make a huge difference.

Một luật mà tôi tin rằng Việt Nam nên thực hiện là luật phân loại rác thải bắt buộc. Luật này yêu cầu mọi người, từ hộ gia đình đến doanh nghiệp, phải phân loại rác thải thành các loại như rác tái chế, rác hữu cơ và rác không tái chế trước khi thu gom. Làm như vậy, việc tái chế sẽ dễ dàng hơn nhiều và giảm đáng kể lượng rác thải đưa đến bãi chôn lấp.

Lần đầu tiên tôi biết về loại luật này sau khi chứng kiến ​​hiệu quả của nó ở các quốc gia như Nhật Bản và Đức. Trên thực tế, họ có một số đường phố sạch nhất và hệ thống quản lý rác thải hiệu quả nhất mà tôi từng thấy. Thành công của họ khiến tôi nhận ra rằng Việt Nam có thể hưởng lợi rất nhiều nếu áp dụng cách tiếp cận tương tự.

Về lợi ích, môi trường sẽ là bên được hưởng lợi lớn nhất, với ít ô nhiễm hơn và không gian công cộng sạch hơn. Hơn nữa, luật này sẽ giúp các công ty quản lý rác thải hoạt động hiệu quả hơn và do đó, cộng đồng sẽ được hưởng môi trường sạch hơn và lành mạnh hơn.

Nhìn chung, tôi hoàn toàn ủng hộ ý tưởng của luật này. Luật này không chỉ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc quản lý rác thải đúng cách mà còn giúp Việt Nam hướng tới một tương lai xanh hơn, bền vững hơn. Về lâu dài, đây là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả và có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• implement (v) áp dụng, thực hiện
  • mandatory (adj) bắt buộc
  • waste classification (n) sự phân loại rác thải
  • sort into (v) phân loại thành
  • recyclables (n) rác tái chế
  • organic waste (n) rác hữu cơ
  • non-recyclables (n) rác không thể tái chế được
  • landfill (n) bãi chôn lấp rác
  • efficient (adj) hiệu quả
  • benefit from (v) hưởng lợi từ
  • sustainable (adj) bền vững
  • In the long run (cụm) về lâu dài

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: