Describe a historical building you have been to – Speaking part 2

Các bạn hãy cùng team IELTSITY giải đề speaking này nhé: Describe a historical building you have been to

Describe a historical building you have been to

Topic: Describe a historical building you have been to

CUE CARD: You should say:

• Where it is

• What it looks like

• What it is used for now

• What you learned there

• And explain how you felt about this historical building

Câu trả lời mẫu:

One historical building that really stands out for me is the Ho Chi Minh Mausoleum in Hanoi. It’s a significant place where the preserved body of Ho Chi Minh, one of Vietnam’s founding fathers, is laid to rest.

The mausoleum itself is quite striking. It’s a big, rectangular building made of greyish-black stone and marble, which gives it a solemn yet grand look. The large columns and the steps leading up to it add to its impressive presence.

When I first visited the mausoleum, it was during a school trip in primary school. We went there to learn about our nation’s history and pay tribute to Ho Chi Minh who played a key role in Vietnam’s fight for independence.

The experience really left an impression on me. Walking into the mausoleum, the cool air and deep silence made the atmosphere feel very reverent. There were soldiers and guards making sure everyone stayed respectful, which added to the seriousness of the visit. I felt a strong sense of patriotism, especially being there with my classmates and teachers. It was a powerful reminder of my Vietnamese identity and the importance of preserving our history.

Overall, visiting the Ho Chi Minh Mausoleum was a profound experience to me. It deepened my connection to our history and made me appreciate the sacrifices of those who came before us. It’s more than just a building—it’s a symbol of our nation’s enduring spirit.

Một công trình lịch sử thực sự nổi bật đối với tôi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội. Đây là một nơi quan trọng, nơi lưu giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những người sáng lập ra nước Việt Nam.

Bản thân lăng khá ấn tượng. Đó là một tòa nhà hình chữ nhật lớn được làm bằng đá và đá cẩm thạch màu xám đen, mang đến cho nó vẻ trang nghiêm nhưng hùng vĩ. Những cột lớn và các bậc thang dẫn lên lăng càng làm tăng thêm sự hiện diện ấn tượng của nó.

Lần đầu tiên tôi đến thăm lăng, đó là trong một chuyến đi dã ngoại của trường tiểu học. Chúng tôi đến đó để tìm hiểu về lịch sử dân tộc và tỏ lòng tôn kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đóng vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh giành độc lập của Việt Nam.

Trải nghiệm này thực sự để lại ấn tượng cho tôi. Khi bước vào lăng, không khí mát mẻ và sự im lặng sâu lắng khiến bầu không khí trở nên rất trang nghiêm. Có những người lính và lính canh đảm bảo mọi người đều tôn trọng, điều này làm tăng thêm sự nghiêm túc của chuyến thăm. Tôi cảm thấy một cảm giác yêu nước mạnh mẽ, đặc biệt là khi ở đó cùng các bạn cùng lớp và giáo viên của mình. Đó là lời nhắc nhở mạnh mẽ về bản sắc Việt Nam của tôi và tầm quan trọng của việc bảo tồn lịch sử của chúng ta.

Nhìn chung, việc đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trải nghiệm sâu sắc đối với tôi. Nó làm sâu sắc thêm mối liên hệ của tôi với lịch sử của chúng ta và khiến tôi trân trọng sự hy sinh của những người đi trước chúng ta. Nó không chỉ là một tòa nhà—mà còn là biểu tượng cho tinh thần bền bỉ của dân tộc chúng ta.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• stand out (v) nổi bật
  • founding father (n) người sáng lập
  • lay to rest (v) chôn cất
  • marble (n) đá cẩm thạch
  • solemn (adj) trang nghiêm
  • column (n) cột
  • pay tribute to (v) tỏ lòng tôn kính
  • reverent (adj) tôn kính, trang trọng (=respectful)
  • patriotism (n) sự yêu nước
  • identity (n) bản sắc
  • profound (adj) sâu sắc
  • enduring (adj) trường tồn, dài lâu

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: