Describe a natural place – Speaking part 2

Hãy cùng IELTSITY giải đề speaking này nhé: Describe a natural place (e.g. park, mountain)!

Describe a natural place (e.g. park, mountain)

Topic: Describe a natural place (e.g. park, mountain)

CUE CARD: You should say:

• Where this place is

• How you knew this place

• What it is like

• And explain why you like to visit it

Câu trả lời mẫu:

For this topic, I’d like to talk about the field near where I live. I live in the suburbs of Hanoi, and there’s a beautiful paddy field close to my home. I often visit it because it’s incredibly relaxing and lets me connect with nature, something I don’t get to do much because of my busy schedule.

My connection to this field began during the COVID-19 outbreak. When the pandemic hit, our whole village was locked down, and we weren’t allowed to leave the village. The only places we could go were around the village itself, including the paddy field. With such limited space, I needed to find ways to stay calm and clear my mind.

At that time, coincidentally, my school organized a contest to see who could walk the longest distance, so I decided to walk in the field as part of the challenge. As I spent more time walking through the field, I started to appreciate its beauty and the peace it brought me. I realized these walks were significantly boosting my mental health, giving me a chance to be alone, think more clearly, and feel more mindful. Plus, the physical activity gave me the dopamine and happiness I needed.

Even after the lockdowns were lifted, I continued to visit the field regularly. Immersing myself in nature, with its green plants, chirping birds, and the sight of farmers at work, creates a unique and soothing atmosphere. It’s a place where I can relax and recharge, away from the stress of daily life.

Đối với chủ đề này, tôi muốn nói về cánh đồng gần nơi tôi sống. Tôi sống ở vùng ngoại ô Hà Nội, và có một cánh đồng lúa tuyệt đẹp gần nhà tôi. Tôi thường đến đó vì nó vô cùng thư giãn và cho phép tôi kết nối với thiên nhiên, điều mà tôi không có nhiều thời gian làm vì lịch trình bận rộn của mình.

Mối liên hệ của tôi với cánh đồng này bắt đầu trong thời gian bùng phát COVID-19. Khi đại dịch xảy ra, toàn bộ ngôi làng của chúng tôi đã bị phong tỏa và chúng tôi không được phép rời khỏi làng. Những nơi duy nhất chúng tôi có thể đến là xung quanh ngôi làng, bao gồm cả cánh đồng lúa. Với không gian hạn chế như vậy, tôi cần tìm cách để giữ bình tĩnh và thanh thản tâm trí.

Vào thời điểm đó, tình cờ, trường tôi tổ chức một cuộc thi để xem ai có thể đi bộ quãng đường dài nhất, vì vậy tôi quyết định đi bộ trên cánh đồng như một phần của thử thách. Khi dành nhiều thời gian hơn để đi bộ qua cánh đồng, tôi bắt đầu đánh giá cao vẻ đẹp của nó và sự bình yên mà nó mang lại cho tôi. Tôi nhận ra rằng những chuyến đi bộ này đã cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần của tôi, giúp tôi có cơ hội ở một mình, suy nghĩ rõ ràng hơn và cảm thấy chánh niệm hơn. Thêm vào đó, hoạt động thể chất đã mang lại cho tôi dopamine và niềm hạnh phúc mà tôi cần.

Ngay cả sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, tôi vẫn thường xuyên đến thăm cánh đồng. Đắm mình vào thiên nhiên, với những cây xanh, tiếng chim hót líu lo và cảnh tượng những người nông dân đang làm việc, tạo nên bầu không khí độc đáo và êm dịu. Đây là nơi tôi có thể thư giãn và nạp lại năng lượng, tránh xa căng thẳng của cuộc sống thường ngày.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• outbreak (n) sự bùng phát (bệnh dịch)
  • pandemic (n) đại dịch
  • paddy field (n) cánh đồng lúa
  • coincidentally (adv) tình cờ
  • appreciate (v) trân trọng
  • boost (v) làm tăng lên, đẩy mạnh
  • mental health (n) sức khoẻ tinh thần, tâm lí
  • chirp (v) (chim) hót líu lo
  • soothing (adj) êm dịu

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: