Describe a natural talent you want to improve – Speaking part 2

Hãy cùng IELTSITY giải đề speaking này nhé: Describe a natural talent you want to improve like sport, music, etc..

Describe a natural talent you want to improve

Topic: Describe a natural talent you want to improve like sport, music, etc..

CUE CARD: You should say:

• What is it?

• When did you discover it?

• How do you want to improve it?

• And how do you feel about it?

Câu trả lời mẫu:

For this topic, I would like to talk about my passion for design. From a very young age, I have always been interested in art and creative activities. Ever since I was a little girl in primary school, I loved drawing pictures and designing dresses and models, proudly showing them to my friends.

When I started university about three years ago, I joined a club and took on a role in the PR team, specifically in the design department. Our task was to create visuals and design images for the club’s Facebook posts. I became deeply engaged in this work and enjoyed crafting different elements using Adobe Illustrator. I taught myself how to use the tools, scale images, and design typography, finding the creative process incredibly fulfilling.

Currently, I am seeking to further enhance my design skills with the hope of turning this passion into a career. The prospect of doing what I love professionally is very exciting to me. I have been passionate about design for a long time, and I would regret not developing this talent. Therefore, I am actively searching for courses on Coursera and other online platforms to learn various design software and improve my skills.

Đối với chủ đề này, tôi muốn nói về niềm đam mê thiết kế của mình. Từ khi còn rất nhỏ, tôi luôn quan tâm đến nghệ thuật và các hoạt động sáng tạo. Ngay từ khi còn là một cô bé học tiểu học, tôi đã thích vẽ tranh và thiết kế váy áo và người mẫu, tự hào khoe chúng với bạn bè.

Khi tôi bắt đầu học đại học cách đây khoảng ba năm, tôi đã tham gia một câu lạc bộ và đảm nhận vai trò trong nhóm quan hệ công chúng, cụ thể là trong bộ phận thiết kế. Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo hình ảnh và thiết kế hình ảnh cho các bài đăng trên Facebook của câu lạc bộ. Tôi đã tham gia sâu vào công việc này và thích tạo ra các thành phần khác nhau bằng Adobe Illustrator. Tôi tự học cách sử dụng các công cụ, chỉnh tỷ lệ hình ảnh và thiết kế kiểu chữ, thấy quá trình sáng tạo này vô cùng bổ ích.

Hiện tại, tôi đang tìm cách nâng cao hơn nữa các kỹ năng thiết kế của mình với hy vọng biến niềm đam mê này thành sự nghiệp. Đối với tôi, viễn cảnh được làm những gì mình yêu thích một cách chuyên nghiệp rất thú vị. Tôi đã đam mê thiết kế trong một thời gian dài và tôi sẽ hối tiếc nếu không phát triển tài năng này. Do đó, tôi đang tích cực tìm kiếm các khóa học trên Coursera và các nền tảng trực tuyến khác để tìm hiểu nhiều phần mềm thiết kế khác nhau và cải thiện kỹ năng của mình.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• take on (v) đảm nhận
  • visual (n) hình ảnh
  • craft (v) tạo ra (= create)
  • element (n) yếu tố trang trí
  • scale (v) chỉnh tỉ lệ (to nhỏ)
  • typography (n) phông chữ
  • fulfilling (adj) bổ ích, hữu dụng (=rewarding)
  • enhance (v) cải thiện (= improve)

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để IELTSITY chúng mình có thêm động lực làm các bài viết chất lượng cho các bạn nhé!

Xem các bài viết tương tự của chúng mình: