TOPIC: RIDING A BIKE – Câu trả lời mẫu SPEAKING band 8+

Cùng IELTSITY luyện tập kĩ năng SPEAKING thông qua các câu hỏi PART 1 chủ để RIDING A BIKE nhé, Chúng mình hy vọng các bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích thông qua bài viết này.

 

 

1. Did you have a bike when you were young?

Yes, I did have a bike when I was young. It was a cherished possession that provided me with a sense of freedom and adventure. I would often ride it around the neighborhood with my friends, exploring new places and enjoying the outdoors. Having a bike also allowed me to commute to school and other activities, making it a convenient mode of transportation. Overall, my bike played a significant role in my childhood and provided me with countless memorable experiences.

 

Các từ và cấu trúc câu được sử dụng

  • cherished (tính từ): yêu dấu
  • possession (danh từ): tài sản, quyền chiếm hữu
  • commute (động từ): đi lại, di chuyển (thường là đều đặn hàng ngày).
  • memorable (tính từ): đáng ghi nhớ, không thể nào quên

 

Bản dịch

Vâng, tôi đã có một chiếc xe đạp khi còn trẻ. Đó là tài sản quý giá đã mang lại cho tôi cảm giác tự do và phiêu lưu. Tôi thường lái nó quanh khu phố với bạn bè, khám phá những địa điểm mới và tận hưởng không gian ngoài trời. Có một chiếc xe đạp cũng cho phép tôi đi học và tham gia các hoạt động khác, khiến nó trở thành một phương tiện đi lại thuận tiện. Nhìn chung, chiếc xe đạp đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thơ của tôi và mang lại cho tôi vô số trải nghiệm đáng nhớ.

 

 

2. Did you ride a bike to school?

Yes, I used to ride a bike to school. It was a convenient and eco-friendly mode of transportation that allowed me to avoid traffic and arrive at school on time. Additionally, cycling to school helped me stay active and energized throughout the day. I enjoyed the freedom and independence that came with riding my bike, and it was a great way to start my day.

 

Các từ cấu trúc câu được sử dụng

  • convenient (tính từ): tiện lợi, thuận tiện
  • eco-friendly (tính từ): thân thiện với môi trường
  • energized (tính từ): tràn đầy năng lượng
  • independence (danh từ): độc lập

 

Bản dịch

Vâng, tôi đã từng đi xe đạp đến trường. Đó là một phương thức di chuyển thuận tiện và thân thiện với môi trường, giúp tôi tránh tắc đường và đến trường đúng giờ. Ngoài ra, đạp xe đến trường giúp tôi năng động và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Tôi tận hưởng sự tự do và độc lập khi đạp xe và đó là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới của tôi.

 

Xem các bài viết tương tự:

Bài viết liên quan