TỔNG HỢP TẤT TẦN TẬT TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS TẠI NHÀ

Không khó để kiếm được một tài liệu luyện thi IELTS trên mạng. Tuy nhiên làm sao để biết được tài liệu nào tốt. Hãy cũng IELTSITY tìm hiểu một lượt các tài liệu luyện thi IELTS tại nhà trong bài viết dưới đây bạn nhé.
 1. Tài liệu từ vựng

English Vocabulary in Use: là bộ tài liệu 4 cuốn dành cho những bạn ở các trình độ khác nhau. Gồm trình độ Elementary, Pre-Intermediate & Intermediate, Upper-Intermediate, Advanced. Nội dung chính của sách bao gồm các unit được chia thành các nhóm chủ đề khác nhau. Các chủ đề này thường xuất hiện trong đề thi IELTS: People, School and workplace, Communication and technology,… Bắt đầu từ cuốn Upper-Intermediate, nội dung kiến thức sẽ đi sâu hơn về chức năng ngữ pháp và văn phong của từ. Vocabulary for IELTS (Cambridge): dành cho những bạn band 4.0 đến 5.0+. Nội dung chính của sách cung cấp nguồn từ vựng bám sát vào 4 kĩ năng trong bài thi IELTS. Collocation in use (Cambridge): gồm 2 cuốn Collocation in use Intermediate Advanced. Bộ tài liệu này hướng dẫn cách học Collocation đối với những bạn đang ở trình độ 5.5 IELTS. Idioms and Phrasal Verbs (Oxford): cung cấp hơn 1000 Idioms và Phrasal verbs quan trọng cho người học muốn nâng band điểm từ 6.5 trở lên. Cuốn này cũng chia ra 2 trình độ IntermediateAdvanced để người học thuận tiện luyện thi tại nhà. Check your English vocabulary for IELTS (Rawdon Wyatt): là một tài liệu chuyên về từ vựng, thích hợp để người học hiểu sâu hơn về cách sử dụng từ trong từng ngữ cảnh cụ thể. Do vậy, người học cần có trình độ gần với band 3.0 để tiếp cận tài liệu được tốt nhất. Một điểm đặc biệt của cuốn này là đưa ra từ vựng ứng dụng cho cả 2 module IELTS Academic và IELTS General Training.
 1. Tài liệu phát âm

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use: dành cho mọi đối tượng có nhu cầu học phát âm chuẩn tiếng Anh. Bộ tài liệu này chia thành 3 cấp độ:
 • English Pronunciation in Use Elementary: hướng dẫn phát âm qua 50 bài học cơ bản.
 • English Pronunciation in Use Intermediate: nâng cấp lên 60 bài học với những âm khó hơn, chú trọng vào âm đôi, ending sound, trọng âm.
 • English Pronunciation in Use Advanced: cung cấp cho người học các kĩ thuật phát âm chuẩn như người bản xứ: cách nối âm, nuốt âm, ngắt nghỉ.
Bộ tài liệu English Pronunciation in Use đều có bài tập thực hành đi kèm với audio giọng người bản ngữ. Người học có thể dễ dàng tự điều chỉnh phát âm của mình khi luyện thi IELTS tại nhà.
 1. Tài liệu ngữ pháp

Tài liệu ngữ pháp

Tài liệu ngữ pháp

English Grammar In Use: là bộ 3 tài liệu ôn luyện ngữ pháp từ trình độ cơ bản đến nâng cao của NXB Cambridge. Gồm các quyển: Elementary, Intermediate, Advanced. Nội dung chính của sách chủ yếu tập trung vào các chủ điểm ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp. Cambridge Grammar for IELTS: tổng hợp các chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong kì thi IELTS. Sách phù hợp với tất cả các bạn ở mọi trình độ. Tuy nhiên, các bạn mất gốc sẽ cần thêm từ điển để hiểu được các phần hướng dẫn làm bài. Destination B1 – B2 – C1 & C2: cung cấp từ vựng và ngữ pháp đan xen theo từng chủ đề trọng tâm trong bài thi. Phần từ vựng có đầy đủ các collocations, phrasal verb idiomscó tính ứng dụng cao trong bài thi IELTS Writing và Speaking. Phần ngữ pháp được giải thích chi tiết và có bài tập vận dụng.
 1. Tài liệu kĩ năng và luyện đề

Tài liệu kĩ năng

Bộ tài liệu của Collins

Bộ tài liệu của Collins

Get Ready for IELTS: được biên soạn cho những bạn band 3.0 – 4.0. Bộ tài liệu bao gồm 4 cuốn tương ứng với 4 kĩ năng: Reading, Listening, Writing, Speaking. Bộ sách này giúp người học nắm rõ các kiến thức và kĩ năng cơ bản trong bài thi IELTS. Collins for IELTS: là bộ tài liệu ở mức độ nâng cao hơn so với bộ Get Ready for IELTS. Bộ sách gồm có 6 cuốn riêng biệt cung cấp những kiến thức về Reading, Writing, Listening, Speaking, Vocabulary, Grammar. Ngoài ra, Collins cũng cho xuất bản thêm các cuốn bổ trợ như: Cobuild English Grammar, Cobuild Key Words, Practice Test for IELTS. Người học ở trình độ 4.0 IELTS có thể sử dụng bộ tài liệu này để chinh phục band 6.0+ trở lên. 15 Days’ practice for IELTS: là bộ tài liệu gồm 4 cuốn 4 kĩ năng IELTS. Mỗi cuốn đều mang đến cho người học lộ trình ôn luyện IELTS chi tiết trong 15 ngày. Bộ sách phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh khá, tương đương IELTS 5.0 trở lên.
Bộ tài liệu luyện kĩ năng IELTS

Bộ tài liệu luyện kĩ năng IELTS

Complete IELTS: là một trong những tài liệu luyện thi IELTS của NXB Đại học Cambridge. Cuốn này tổng hợp đầy đủ các kiến thức cần thiết cho cả 4 phần thi kĩ năng. Người học sẽ được hướng dẫn làm từng dạng bài. Bộ tài liệu này bao gồm 3 cuốn phân chia ra các trình độ từ 4 – 7.5 IELTS để người học có thể luyện thi IELTS tại nhà phù hợp với mục tiêu. The Cambridge Official Guide to IELTS: cung cấp các kiến thức quan trọng về bài thi IELTS Academic và IELTS General Training. Sách phù hợp với những bạn band 4.0 muốn chinh phục mốc 6.0+.

Tài liệu luyện đề

Cambridge Practice Test for IELTS: là bộ luyện đề IELTS của Cambridge. Sách phù hợp với những bạn 4.0 – 5.0 IELTS trở lên.
Cambridge Practice Test for IELTS

Cambridge Practice Test for IELTS

Tính đến hiện nay bộ sách có tất cả 16 cuốn. Mỗi cuốn đều đưa ra các bài test theo format đề thi thật. Có tất cả 4 test Academic và khoảng 2 test General Training. Tuy nhiên, từ cuốn thứ 11 trở đi, Cambridge đã tách riêng biệt cho 2 dạng bài thi Học thuật và Tổng quát. Người học có thể chỉ cần luyện từ quyển Cam 10 để tiếp cận với format đề thi mới nhất. IELTS Practice Test Plus: cũng là bộ luyện đề IELTS tương tự Cambridge Practice Test for IELTS nhưng với mức độ khó cao hơn hẳn. IELTS Practice Test Plus phù hợp với những bạn ở trình độ 5.0 – 6.0 IELTS.
IELTS Practice Test Plus 1-2-3

IELTS Practice Test Plus 1-2-3

Bộ sách gồm 3 quyển IELTS Practice Test Plus 1-2-3. Nếu bạn nào luyện qua được bộ sách này thì hoàn toàn có thể tự tin chinh phục mọi đề IELTS khó và dị.
 1. Tài liệu bổ trợ ôn luyện IELTS

Trong quá trình luyện thi IELTS tại nhà, bạn cũng cần kết hợp thêm các tài liệu bổ trợ khác. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất. Một số tài liệu đó là:
 • Từ điển tra cứu từ vựng, Collocation, Phrasal verb, Idioms:
Cambridge English Dictionary, Oxford Learner’s Dictionary, Longman Dictionary, Ozdiz Dictionary, Vocabulary.com.
 • Các phương tiện sách, báo, đài luyện nghe – đọc tiếng Anh trên Internet:
Ngoài những lúc luyện đề, bạn cần thời gian tự học thêm các nguồn tiếng Anh khác. Ví dụ như học qua sách báo, phim ảnh. Cách này sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt áp lực trước kì thi IELTS.
 • Nguồn chữa đề thi IELTS thật:
Tại website IELTSITY liên tục cập nhật chữa các bài thi IELTS Writing và Speaking mới nhất. Các bạn hãy theo dõi IELTSITY hàng ngày để tham khảo các bài thi mẫu nhé.