TỔNG HỢP 10 TÀI LIỆU LUYỆN THI IELTS LISTENING CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn tài liệu IELTS Listening phù hợp cho mình thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. IELTSITY sẽ tổng hợp một số tài liệu ôn thi IELTS Listening phổ biến nhất để các bạn có thể ôn tập thật hiệu quả nhé.

 1. Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening dành cho các bạn ôn luyện IELTS ở trình độ cơ bản. Sách cung cấp các bài nghe ngắn gọn và đơn giản, thích hợp để làm quen với bài thi IELTS Listening. Nội dung sách chia đều các phần từ đơn giản đến phức tạp. Hệ thống bài học có 5 Unit. Mỗi Unit đều cung cấp đầy đủ kiến thức và các tips làm bài.

Với Basic IELTS Listening, những bạn nào mới bắt đầu học IELTS có thể dễ dàng nắm được format bài thi IELTS Listening.

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening

 1. Get Ready for IELTS Listening

Get Ready for IELTS Listening nằm trong bộ Get Ready for IELTS by Collins. Tài liệu này thường dành cho những bạn có trình độ từ cơ bản đến trung cấp.

Nội dung sách gồm có 12 bài học, có hướng dẫn và ví dụ giải thích chi tiết. Cùng với đó là các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp cần thiết cho bài IELTS Listening. Ở phần cuối của sách là các phần bài tập thực hành và đáp án.

Get Ready for IELTS Listening

Get Ready for IELTS Listening

 1. Bộ tài liệu nghe từ British Council

Bộ tài liệu này phù hợp cho các bạn từ band 3.0 đến 4.0. Tài liệu cung cấp những bài nghe đơn giản đến nâng cao. Cùng với đó là các phần scripts và audio được phân chia theo từng bài. Các bạn mất gốc cũng có thể sử dụng để làm quen với bài thi IELTS Listening.

 

 

 1. Intensive IELTS Listening

Đây là tài liệu IELTS Listening dành cho những bạn band 3.5 đến 4.0 trở lên. Nội dung chính của tài liệu này sẽ đưa ra 5 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Listening. Các dạng đó là:

 • Ticking and Table filling
 • Map Labelling
 • Short Answer
 • Matching
 • Multiple Choice

Mỗi dạng sẽ có khoảng 10 bài luyện đề với độ khó tăng dần. Ngoài ra, Intensive IELTS Listening cũng cung cấp các bài Test theo format đề thi. Cuối tài liệu là phần Answer Key để bạn có thể đối chiếu với bài làm của mình.

Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening

 1. Tactics for Listening

Tactics for Listening là bộ tài liệu luyện nghe gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ Basic, Developing, Expanding. Mỗi cấp độ gồm có 24 bài học riêng. Nội dung bài học thường là các chủ đề trong cuộc sống thường ngày. Tài liệu này phù hợp với nhưng bạn nào muốn cải thiện khả năng nghe hiểu từ cấp độ cơ bản cho đến nâng cao.

Tactics for Listening

Tactics for Listening

 1. Listening Strategies for the IELTS Test

Nhắc đến tài liệu IELTS Listening, không thể không nhắc đến Listening Strategies for the IELTS Test. Tài liệu này phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện nghe.

Về tổng quan, tài liệu gồm có 7 Unit phân chia theo từng dạng từ dễ đến khó. Bạn sẽ bắt gặp các dạng đề này trong đề thi IELTS Listening. Mỗi Unit có tất cả 20 bài tập nghe khác nhau để bạn tùy ý lựa chọn. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp mẹo làm bài và bài test để bạn tự luyện tập ở nhà.


Listening Strategies for the IELTS Test

 1. Collins – Listening for IELTS

Đây là một trong những tài liệu IELTS Listening nằm trong bộ tài liệu IELTS của Collins. Sách phù hợp với những bạn ở  mức 5.0 – 5.5 IELTS muốn nâng lên 6.0. Về nội dung, tài liệu gồm có 12 unit. Mỗi unit là một chủ đề thường có trong đề thi. Trong mỗi unit đều có đưa ra từ vựng và các bài tập thực hành. Cùng với đó là những phần hướng dẫn và giải thích bài làm để bạn tham khảo.

Sách còn cung cấp cho bạn một bài thi IELTS Listening hoàn chỉnh để bạn có thể thử sức.

Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTS

 1. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

IELTS Recent Actual Listening Test là bộ tài liệu luyện đề IELTS Listening. Tài liệu này chủ yếu dành cho những bạn đã có trình độ nhất định cần luyện đề trước khi đi thi. Bộ sách này cung cấp các đề thi IELTS Listening tương đối sát với đề thi thật. Ngoài ra, sách cũng đưa ra những chiến thuật làm bài hiệu quả. Bạn có thể áp dụng chúng cho kì thi của mình

IELTS Recent Actual Listening Test

IELTS Recent Actual Listening Test

 1. 15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening là tài liệu ôn luyện IELTS Listening band 5.0 trở lên. Tài liệu này thường phù hợp với các bạn đã có nền tảng ôn thi IELTS. 15 Days Practice for IELTS Listening hệ thống lại tổng quan kiến thức IELTS Listening và có các bộ đề luyện tập trong giai đoạn trước khi thi của người học. Còn nếu bạn nào mới bắt đầu học IELTS thì hãy tham khảo các tài liệu cơ bản trước.

15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening

Trên đây là tổng hợp 10 tài liệu IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều các tài liệu luyện thi IELTS khác bạn có thể tìm thêm. Các bạn hãy theo dõi cập nhật liên tục để tìm cho mình một tài liệu ôn thi IELTS phù hợp bạn nhé. Chúc các bạn học tốt!