Describe a piece of clothing you have that was given by someone – Speaking part 2

Bạn hãy cùng IELTSITY chúng mình mô tả xử lí gọn đề Speaking part 2 này với các từ vựng band 8+ nhé!

Describe a piece of clothing you have that was given by someone

Topic: Describe a piece of clothing you have that was given by someone.

CUE CARD: You should say:

• What it was;
  • Who gave it to you;
  • When you got that;
  • And whether you liked it or not

Câu trả lời mẫu:

When I see this topic, I immediately think about a suit jacket that was given to me by my friend, Andy. Andy is from Singapore and he was one of my closest friends at the boarding school I went to during high school. It was a gray suit jacket and even though I did not know exactly how much it costs, it felt very premium because it is very soft and it even has his name embroidered on the pocket inside the jacket.

Back in high school, many people in my school, especially the teachers, what mistake Andy and me for one another because our faces looked fairly similar and we used to have the exact same body types and built. However during our senior year of high school, and he started to get into weight lifting and he became way buffer. He told me that he could no longer fit into that suit jacket so he wanted to give it to me.

I really appreciate his gesture because it was a very nice jacket and the fact that he thought of me first makes me feel like he really considered me as one of his best friends. I am always reminded of our friendship whenever I wear that jacket now even though I haven’t met or talk to him in a while.

Khi nhìn thấy chủ đề này, tôi nghĩ ngay đến chiếc áo khoác vest mà bạn tôi, Andy, tặng cho tôi. Andy đến từ Singapore và anh ấy là một trong những người bạn thân nhất của tôi ở trường nội trú mà tôi theo học thời trung học. Đó là một chiếc áo khoác vest màu xám và mặc dù tôi không biết chính xác giá bao nhiêu nhưng tôi có cảm giác nó rất cao cấp vì nó rất mềm và thậm chí còn có tên anh ấy được thêu trên túi bên trong áo khoác.

Hồi trung học, nhiều người trong trường của tôi, đặc biệt là các giáo viên, đã nhầm lẫn Andy và tôi với nhau vì khuôn mặt của chúng tôi trông khá giống nhau và chúng tôi từng có hình thể và vóc dáng giống hệt nhau. Tuy nhiên, vào năm cuối trung học, anh ấy bắt đầu tập tạ và trở thành người đệm. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy không thể mặc vừa chiếc áo vest đó nữa nên muốn tặng nó cho tôi.

Tôi thực sự đánh giá cao cử chỉ của anh ấy vì đó là một chiếc áo khoác rất đẹp và việc anh ấy nghĩ đến tôi đầu tiên khiến tôi có cảm giác như anh ấy thực sự coi tôi như một trong những người bạn thân nhất của mình. Tôi luôn nhớ về tình bạn của chúng tôi mỗi khi mặc chiếc áo khoác đó dù đã lâu rồi tôi không gặp hay nói chuyện với anh ấy.

Các cụm từ được sử dụng trong đoạn:

• suit jacket (n) áo khoách vest
  • boarding school (n) trường nội trú
  • premium (adj) cao cấp
  • embroider (v) thêu tay
  • body type (n) hình thể
  • built (n) vóc dáng, tạng người
  • get into (v) bắt đầu một sở thích
  • weight lifting (n) tập tạ
  • buff (adj) ~ mascular: cơ bắp
  • gesture (n) cử chỉ (đẹp)

Chúng mình mong rằng câu trả lời mẫu của IETLSITY cho topic part 2: Describe a piece of clothing you have that was given by someone đã giúp bạn ôn tập kĩ năng nói của mình.

Bạn có thể xem bản audio tại Instagram của IELTSITYđây. Đừng quên chia sẻ trên các nền tảng cho bạn bè cùng luyện tập nhé!