Topic Evening time – câu trả lời mẫu Speaking band 8+

Học vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt hơn? Cùng IELTSITY trả lời câu hỏi này với từ vựng và cấu trúc band 8+ nhé!

TOPIC EVENING TIME

1. Is it better to study in the morning or the afternoon?

I think the morning is better for learning because that’s when you have just woken up from a long sleep so you are more energetic and refreshed. Also, I am a morning person myself, so it is easier for me to concentrate at this time of the day.

Bản dịch:

Tôi nghĩ buổi sáng sẽ tốt hơn cho việc học vì đó là lúc bạn vừa thức dậy sau một giấc ngủ dài nên bạn có nhiều năng lượng và sảng khoái hơn. Ngoài ra, bản thân tôi cũng là người dậy sớm nên tôi dễ tập trung hơn vào thời điểm này trong ngày.

Các từ mới và ngữ pháp sử dụng trong câu:

  • refreshed (adj) sảng khoái
  • a morning person (n) người dậy sớm

 

2. What part of your day do you like the best?

That would be the nighttime. After a long day struggling with the daily grind, the evening is when I can finally spend some time doing what I love most. For me, it is simply to sit back and relax, have a drink, watch my favourite TV series, and enjoy my own company without being disturbed by anyone else

Bản dịch:

Đó sẽ là ban đêm. Sau một ngày dài vật lộn với công việc bận rộn hàng ngày, đây là lúc tôi cuối cùng cũng có thể dành chút thời gian để làm những gì mình yêu thích nhất. Đối với tôi, đó chỉ đơn giản là ngồi lại và thư giãn, uống nước, xem bộ phim truyền hình yêu thích và tận hưởng bầu không khí riêng tư mà không bị ai khác làm phiền.

Các từ mới và ngữ pháp sử dụng trong câu:

  • daily grind (n) công việc bận rộn hằng ngày
  • company (n) sự đồng hành
  • disturb (v) làm phiền

 

Nếu bạn thấy các câu trả lời mẫu của IELTSITY cho topic Evening time đã giúp bạn trong việc ôn tập kĩ năng nói thì đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng luyện tập nhé!

Xem các bài viết tương tự:

Bài viết liên quan