Topic HOME – câu trả lời mẫu Speaking band 8+

Bạn có thích phòng nào trong căn nhà mình đang sống không? Cùng IELTSITY trả lời câu hỏi part 1 này với từ vựng band 8 nhé!

TOPIC:
HOME

1. What is your favorite room in your home?

My favorite room in my home is my bedroom. It’s a personal sanctuary where I can unwind, relax, and be myself. Since I decorated the room with my style, it reflects my personality, and interests, providing me with a sense of comfort and security. I’d often like to curl up in my bed with a good book, listen to music, or simply enjoy moments of solitude in my favorite room in the house.

Bản dịch:

Phòng yêu thích của tôi trong nhà là phòng ngủ của tôi. Đó là nơi trú ẩn của cá nhân mình, nơi tôi có thể nghỉ ngơi, thư giãn và là chính mình. Vì tôi trang trí căn phòng theo phong cách của mình nên nó phản ánh tính cách và sở thích của tôi, mang lại cho tôi cảm giác thoải mái và an toàn. Tôi thường thích cuộn tròn trên giường với một cuốn sách hay, nghe nhạc hoặc đơn giản là tận hưởng những giây phút cô đơn trong căn phòng yêu thích của mình trong nhà.

Các từ mới và ngữ pháp sử dụng trong câu:

  • sanctuary (n) nơi tôn nghiêm, nơi trú ẩn
  • unwind (v) thư giản
  • reflect (v) phản ánh, thể hiện
  • curl up (v) nằm cuộn tròn

 

2. What things make your home pleasant to live in?

I think although the design and the spacious area do make my home a good accommodation, I actually prefer the fact that our home is generally well lit with a lot of windows for natural light. Moreover, the furniture is bought with a lot of consideration, thanks to my mom, therefore, there’s harmony in every corner of our home, whether it’s the cozy kitchen or the inviting living room.

Bản dịch:

Tôi nghĩ mặc dù thiết kế và diện tích rộng rãi khiến ngôi nhà của tôi trở thành một nơi ở tốt, nhưng tôi thực sự thích việc ngôi nhà của chúng tôi nhìn chung được chiếu sáng tốt với nhiều cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên. Hơn nữa, đồ nội thất được mua rất kỹ lưỡng, nhờ mẹ tôi, nên mọi ngóc ngách trong nhà đều có sự hài hòa, dù đó là căn bếp ấm cúng hay phòng khách đầy lôi cuốn.

Các từ mới và ngữ pháp sử dụng trong câu:

  • spacious (adj) rộng rãi
  • well lit (adj) được chiếu sáng tốt
  • consideration (n) sự cân nhắc

 

Nếu bạn thấy các câu trả lời mẫu của IELTSITY cho topic HOME đã giúp bạn trong việc ôn tập kĩ năng nói thì đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng luyện tập nhé!

Xem các bài viết tương tự:

Bài viết liên quan