Topic Learn about Science – câu trả lời mẫu Speaking band 8+

Bạn có thích học các môn khoa học ở trường không? IELTSITY thì chỉ thích tiếng Anh thôi! Cùng trả lời câu hỏi sau với chúng mình nhé!

Topic Learning science

1. Do/did you enjoy science lessons at school? (Why/Why not?)

Science lessons at school were hit or miss for me. Sometimes I enjoyed them because I found certain topics fascinating, or they have cool experiments. Other times, the lessons felt a bit dry or difficult to understand, especially when it got too theoretical or complex. Although I love the hands-on experiments and the chance to learn about the world, it just wasn’t my favorite subject.

Những bài khoa học ở trường đối với tôi khá may rủi. Đôi khi tôi thích chúng vì tôi thấy một số chủ đề nhất định hấp dẫn hoặc chúng có những thử nghiệm thú vị. Đôi khi, các bài học có vẻ hơi khô khan hoặc khó hiểu, đặc biệt khi nó quá lý thuyết hoặc phức tạp. Mặc dù tôi thích những thí nghiệm thực hành và cơ hội tìm hiểu về thế giới nhưng đó không phải là chủ đề tôi yêu thích.

• hit or miss  (cụm) có thể là thành công hoặc thất bại
  • fascinating (adj) thú vị
  • experiment (n) thí nghiệm
  • theoretical (adj) lí thuyết
  • hands-on (n) trực tiếp

2. Do you watch science programmes on TV? (Why/Why not?)

Yes, I do watch science programs on TV. They cover a broad range of topics, from space discoveries to medical breakthroughs, exposing me to things that would otherwise feel distant in my daily life. I enjoy learning about new developments and seeing how science impacts our lives and the world. Plus, the visuals and explanations in these programs make complex concepts much easier to grasp.

Có, tôi có xem các chương trình khoa học trên TV. Chúng đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau, từ những khám phá không gian đến những đột phá về y học, giúp tôi tiếp cận những điều mà lẽ ra tôi có thể cảm thấy xa vời trong cuộc sống hàng ngày. Tôi thích tìm hiểu về những phát triển mới và xem khoa học tác động đến cuộc sống của chúng ta và thế giới như thế nào. Ngoài ra, hình ảnh và giải thích trong các chương trình này giúp bạn dễ dàng nắm bắt các khái niệm phức tạp hơn nhiều.

• cover (v) nói về, đề cập, đưa tin
  • breakthrough (n) đột phá
  • expose sb to sth (v) cho ai tiếp xúc với cái gì
  • distant (adj) xa vời, không gần gũi
  • grasp (v) hiểu, nắm bắt

Nếu bạn thấy các câu trả lời mẫu của IELTSITY cho topic LEARNING ABOUT SCIENCE đã giúp bạn trong việc ôn tập kĩ năng nói thì đừng quên chia sẻ để bạn bè cùng luyện tập nhé!